CÁN MÀNG BOPP

 

Cán màng keo nước: Màng BOPP được tráng phủ lớp keo lỏng EVA DA - 102 rồi được ghép dính lên bề mặt tờ in.

 

Ưu điểm: máy đầu tư thấp, ít hao điện, nguyên liệu đa dạng dễ tìm, giá thành sản phẩm rẻ chủ động trong nước, tốc độ cao mang lại hiệu quả kinh tế.

Nhược điểm: nhiều thời gian chuẩn bị, cần thời gian khô nếu không có phần sấy, hao phí keo,

 

Cán màng nhiệt: màng nhiệt BOPP có sẵn lớp keo EVAMáy cán màng nung chảy lớp keo và cùng lúc ghép dính màng lên bề mặt tờ in.

Ưu điểm: không gây hại, không ô nhiễm, không hao keo, thời gian chuẩn bị rút ngắn, sản phẩm khô ngay.

Nhược điểm: giá nguyên liệu cao và chưa phổ biến, tốc độ chậm, giá máy cán màng cao, tiêu hao điện năng lớn, Đầu tư lớn...

 

Cán màng không keo: Công nghệ mới xuất hiện 2008 và hứa hẹn là công nghệ thay thế các kiểu cán màng ở trên trong quy mô công nghiệp. Dùng loại màng được sản xuất đặc biệt có thể cán trực tiếp lên bề mặt tờ in mà không cần bất kỳ loại keo nào để kết dính.

Ưu điểm: giống như cán màng nhiệt.

Nhược điểm: giá nguyên liệu cao và chưa phổ biến, tốc độ chậm, giá máy cán màng cao, tiêu hao điện năng lớn, Đầu tư lớn...

 

Giới thiệu Ghép kim (Ghép nhũ nóng)

Ghép kim (ghép nhũ nóng) là một phương pháp in khô dùng nhiệt và lực ghép.

 

Quy trình như sau: Khuôn ghép với chữ, hoa văn nổi sẽ được gia nhiệt rồi ghép nhũ lên bề mặt sản phẩm. Phần nhũ ứng với phần nổi của khuôn sẽ chảy keo và dính chặt vào bề mặt sản phẩm cho ra chữ và hoa văn như trên khuôn. Tuỳ vào loại nhũ ta sẽ có màu sắc, độ bóng hay hiệu ứng kim loại khác nhau trên các bề mặt giấy, nhựa, vải, da... trong các sản phẩm:- Bìa lịch, bìa sách, nhãn hàng, thiệp cưới...- Bao bì , chai lọ mỹ phẩm...- Áo thun, vải...-Túi da, giày da..

 

Cấu tạo nhũ ghép kim: Có 3 loại nhũ chính: Nhũ lụa (matt), Nhũ kim loại, Nhũ lazer (hologram).