Kỹ Thuật Cán Màng Sau In Offset

Trên thị trường có một số loại máy cán màng phổ biến sau

MÁY CÁN MÀNG NHIỆT YFME-920

MÁY CÁN MÀNG NHIỆT YFME-720(HongLong)

MÁY CÁN MÀNG NHIỆT TỰ ĐỘNG YFMB-920

MÁY CÁN MÀNG NHIỆT TỰ ĐỘNG YFMB-720

Máy cán màng bán tự động SFML 520

Máy cán màng bán tự động SFML 720A

 

Một lớp màng nhựa (PE, PP) được cán/ép lên bề mặt tờ in (1 hoặc 2 mặt) nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước, tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Có 2 dạng màng:

– Màng bóng : Làm tăng độ bóng bề mặt, thích hợp cho những sản phẩm cần nổi bật về hình ảnh.
– Màng mờ : Tạo cảm giác sang trọng cho sản phẩm (sản phẩm sau khi cán màng mờ sẽ cho màu sắc đậm hơn).

 

Về chi phí, cả hai hình thức cán màng này đều có giá thành tương đương như nhau. Tuy nhiên, tùy theo từng bản thiết kế in mà chúng ta quyết định lựa chọn màng mờ hay màng bóng để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Trước đây thông thường hầu hết các xưởng gia công sau in đều sử dụng máy cán màng keo ướt. Khi cán cho sản phẩm in, màng cán sẽ được đưa qua một lô vải có keo (Lô vải này lăn qua khay chứa keo nước ở bên ngoài và chà vào 1 mặt của màng cán) sau đó cán lên sản phẩm. Quy trình này có một số nhược điểm như :
– Sản phẩm in nếu trong quá trình in đã phun quá nhiều bột làm khô thì sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng phồng, rộp màng cán trong quá trình gia công ngành in.
– Sản phẩm sau khi cán thường bị ngấm keo nước nên sẽ có cảm giác giấy in bị mềm ra rất dễ dẫn đến hiểu lầm là thiếu hụt định lượng giấy (Sau vài ngày keo khô thì giấy in sẽ cứng trở lại).
– Xuất hiện vệt keo trong quá trình cán
– Tỉ lệ hao hụt sản phẩm sau khi gia công cao